Syria chấp thuận thoả thuận ngừng bắn do Nga - Mỹ làm trung gian

Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 06:39 GMT+7

Nhân viên cứu hộ Syria tìm kiếm nạn nhân dưới những đống đổ nát sau vụ không kích tại Aleppo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Truyền thông Syria đưa tin, Chính phủ nước này ngày 10/10 đã chấp nhận thoả thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian.

Động thái này nhằm chấm dứt giao tranh, đồng thời thiết lập cơ sở cho tiến trình hòa bình tại quốc gia Trung Đông này.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, Chính phủ Syria đã thông qua thỏa thuận trên và việc ngừng các hành động thù địch sẽ bắt đầu tại thành phố Aleppo vì lý do nhân đạo. Tuy nhiên, Uỷ ban Đàm phán cấp cao của phe đối lập Syria vẫn tỏ ra khá thận trọng và cho biết họ chưa nhận được văn bản chính thức.

Trước đó cùng ngày, Mỹ và Nga đã tuyên bố đạt được một thoả thuận ngừng bắn trên toàn Syria kể từ ngày 12/9. Đây được xem là cơ hội lớn nhất từ trước tới nay, cho phép các bên có thể ngồi vào bàn đàm phán, giải quyết xung đột và vãn hồi hòa bình bằng con đường ngoại giao.

Lệnh ngừng bắn mới tại Syria có hiệu lực từ 12/9 Lệnh ngừng bắn mới tại Syria có hiệu lực từ 12/9 Nga nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Aleppo Nga nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Aleppo Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn tại Aleppo Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn tại Aleppo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước