Syria: Quân đội giành lại một phần thành phố Aleppo

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/12/2014 15:36 GMT+7

Khung cảnh tại Aleppo sau một cuộc giao tranh. (Ảnh: Reuters)

Ngày 14/12, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát một khu vực ở phía Bắc thành phố Aleppo của nước này sau giao tranh dữ dội với phe chống đối.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), quân đội đã nắm giữ nông trại al-Malah cũng như các khu vực khác thuộc thị trấn Handarat, tiêu diệt "một số lượng lớn các phần tử khủng bố". Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 9 binh sĩ và 21 phần tử đối lập đã thiệt mạng trong xung đột tại Handarat.

Thị trấn Handarat bị chia cắt kể từ khi lực lượng đối lập mở một chiến dịch vào mùa Hè năm 2012 và chiếm được vùng đất phía Đông - khu vực chiến lược đối với phe chống đối do nhìn ra đường tiếp tế chính từ Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman, nếu quân đội Syria kiểm soát toàn bộ Aleppo, lực lượng chống đối tại đây sẽ bị bao vây hoàn toàn.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, tại tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria, các lực lượng ủng hộ Chính phủ đã giao tranh với các tay súng thánh chiến thuộc Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở Syria. Trận chiến bùng nổ sau khi các tay súng tấn công và sát hại 12 binh sĩ trong một doanh trại quân đội tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước