Syria cân nhắc thiết lập vùng phi quân sự tại Aleppo

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 11/11/2014 07:00 GMT+7

Đặc phái viên về hòa bình của Liên hợp quốc Staffan de Mistura. (Ảnh: Un.org)

Tổng thống Syria al-Assad hôm 10/11 cho biết sẵn sàng xem xét kế hoạch của LHQ thành lập vùng phi chiến sự tại Aleppo, thành phố cảng ở miền Bắc nước này.

Phát biểu trên được Tổng thống al-Assad đưa ra sau cuộc gặp với Đặc phái viên LHQ về Syria, ông Staffan de Mistura, tại Damascus. Nhà lãnh đạo Syria cho biết, sáng kiến của LHQ là đáng cân nhắc và sẽ làm điều cần thiết nhằm thiết lập lại an ninh tại Aleppo.

Trước đó, ông Mistura đã đệ trình lên Hội đồng Bảo an LHQ một kế hoạch hành động nhằm giảm bớt những tổn thất mà người dân Syria phải gánh chịu do cuộc nội chiến kéo dài hơn 3 năm qua, trong đó trọng tâm là ý tưởng lập vùng phi chiến sự tại một số khu vực ở Syria, cho phép vận chuyển hàng cứu trợ và tạo cơ sở cho việc khởi động tiến trình đối thoại hòa bình tại Syria.

Tính đến nay, cuộc nội chiến tại Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 195.000 người và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo với khoảng 2,5 triệu người chạy lánh nạn sang các nước láng giềng và hơn 10 triệu người tại Syria đang cần viện trợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước