Thái Lan tin tưởng virus Zika không ảnh hưởng nhiều tới du lịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 17:02 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan cho rằng, số du khách Trung Quốc đến quốc gia Đông Nam Á này sẽ không bị ảnh hưởng do lo ngại về virus Zika.

Giới chức ngành du lịch và các hãng lữ hành Thái Lan cho rằng, việc xác nhận 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika tại nước này không tạo ra nguy cơ khiến nhiều du khách Trung Quốc hủy các chuyến đi tới Thái Lan trong kỳ nghỉ "Tuần lễ vàng".

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, ông Yuthasak Supasorn, trong "Tuần lễ vàng" của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/10, Thái Lan dự kiến đón 220.000 lượt du khách Trung Quốc, tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Với sự tin tưởng vào hệ thống y tế công cộng của Thái Lan, ông Yuthasak cho rằng, số du khách Trung Quốc đến quốc gia Đông Nam Á này sẽ không bị ảnh hưởng do lo ngại về virus Zika. Người đứng đầu Bộ phận kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ của Ngân hàng Thái Lan cũng cho rằng, Zika sẽ không có tác động lớn đến ngành du lịch, bởi bệnh này không nghiêm trọng như các bệnh khác từng lây lan tại khu vực này như Hội chứng hô hấp cấp (SARS) bùng phát hồi năm 2003.

Ngành du lịch chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội Thái Lan. Trong năm 2016, Thái Lan dự kiến đón tới 33 triệu lượt khách, chủ yếu khách Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước