Thành lập Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo phục vụ con người

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 06:34 GMT+7

Nhà bác học Stephen Hawking (bên trái) tại lễ khai trương Trung tâm.

VTV.vn - Một trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đã được khai trương tại Đại học Cambridge (Anh) với tên gọi Trung tâm Leverhulme vì tương lai của trí tuệ (CFI).

Trung tâm nhận được số vốn tài trợ 10 triệu bảng (11,2 triệu euro) của Quỹ đầu tư Leverhulme Trust, tập hợp các nhà khoa học hàng đầu của các trường đại học Oxford, Cambridge, Imperial College London (Anh) và Berkeley (Mỹ).

Trung tâm sẽ giúp những nhà nghiên cứu từ nhiều lãnh vực làm việc cùng nhau và làm việc cùng với các đại diện công nghiệp cũng như các nhà hoạch định chính sách về những dự án khác nhau, từ quy định về vũ khí tự động đến mối quan hệ giữa trí tuệ nhân tạo và nền dân chủ.

Trong phát biểu nhân dịp khai trương, nhà bác học người Anh Stephen Hawking đã nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của CFI là tận dụng trí thông minh nhân tạo phục vụ con người, nhất là trong bối cảnh hiện nay con người còn chưa nắm rõ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, hoặc sẽ là phát triển đỉnh cao hoặc sẽ là thảm họa tồi tệ nhất cho tương lai loài người. Ông hy vọng trí thông minh nhân tạo sẽ giúp con người thoát khỏi bệnh tật và đói nghèo.

Trí thông minh nhân tạo đang là "mảnh đất màu mỡ" tạo ra cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Apple, Microsoft, Sony và Volkswagen.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước