Thành phố Mosul (Iraq) sẽ đối mặt với thảm họa nhân đạo

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 11:04 GMT+7

Sẽ có khoảng 1 triệu người ở Mosul phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Thành phố Mosul của Iraq có thể sẽ phải đối mặt với một trong những thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất của nhân loại.

Liên Hợp Quốc ngày 29/9 cảnh báo, hơn 1 triệu người có thể sẽ phải rời khỏi thành phố Mosul của Iraq khi quân đội nước này phát động cuộc tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây. Mosul có thể sẽ phải đối mặt với một trong những thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất của nhân loại.

Theo ông Bruno Geddo, đại diện của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn tại Iraq, trận chiến nhằm vào thành trì của IS tại Mosul dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới. Khi đó sẽ có khoảng 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn. Tuy nhiên, khoảng 400.000 người trong số đó sẽ phải đối diện với nguy cơ không có chỗ ở. Tình hình ở Mosul có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các tay súng IS chống cự đến cùng hoặc sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Trước đó, Liên Hợp Quốc cho biết, tổ chức này cần 284 triệu USD để chuẩn bị cho trận chiến tại Mosul và khoảng 1,8 tỷ USD để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, đến nay, Liên Hợp Quốc mới có được 1/3 số tiền cần cho công tác nhân đạo tại Mosul.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước