Thanh tra vũ khí hóa học bị cấm tiếp cận các vị trí ở Douma, Syria

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/04/2018 07:22 GMT+7

Lực lượng tuần tra của Syria ở Douma, ngoại ô Damascus. (Ảnh: Guadian)

VTV.vn - Cho tới hôm qua (16/4), Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học khẳng định các nhà điều tra của tổ chức này vẫn chưa tiếp cận được những địa điểm tại thị trấn Douma của Syria.

Đại diện Anh tại tổ chức này cho biết Nga và Syria đã từ chối cho phép các đoàn thanh tra vào hiện trường. Phía Nga khẳng định đây là một cáo buộc vô căn cứ, Moscow luôn ủng hộ một cuộc điều tra công bằng và cho biết Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đang được tạo điều kiện tốt nhất.

Hiện các thanh sát viên Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đang có mặt tại thủ đô Damascus của Syria để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma hồi tuần trước.

Nhóm chuyên gia sẽ có nhiệm vụ xác định một vụ tấn công vũ khí hóa học có xảy ra tại đây hay không, không phải xác định đối tượng chịu trách nhiệm.

Các nhân chứng kể gì về cuộc tấn công tại Syria? Các nhân chứng kể gì về cuộc tấn công tại Syria? Mỹ đã không kích Syria theo phương án có quy mô nhỏ nhất Mỹ đã không kích Syria theo phương án có quy mô nhỏ nhất Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria qua lời kể của các nhân chứng Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria qua lời kể của các nhân chứng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước