Thế giới lên án tội ác của IS

Lan Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 13:12 GMT+7

Peter Kassig (phải) và cha (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Mỹ đã lên tiếng xác nhận tính xác thực của đoạn video hành quyết con tin người Mỹ Peter Kassig do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đăng tải lên Internet ngày 16/11.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã ngay lập tức lên án mạnh mẽ vụ hành quyết Peter Kassig và cho rằng hành động này đã tiếp tục chứng minh sự tàn bạo và vô nhân đạo của IS. Đây đã là con tin phương Tây thứ 5 bị lực lượng cực đoan này sát hại sau hai nhà báo Mỹ và hai nhân viên cứu trợ người Anh.

Trong tuyên bố do Nhà Trắng đưa ra trên chuyên cơ trong chuyến bay về Mỹ sau chuyến công du châu Á, Tổng thống Mỹ Obama đã gọi hành động sát hại Peter Kassig là một hành động vô cùng tàn ác của một nhóm khủng bố mà cả thế giới cho là vô nhân đạo.

Cùng với Tổng thống Mỹ, lãnh đạo nhiều nước ngay lập tức đã đồng loạt lên án vụ sát hại Peter Kassig.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Merkel hôm qua (16/11), Thủ tướng Australia đã gọi đây là hành động man rợ của IS. Trong khi đó, Thủ tướng Anh David Cameron trên trang cá nhân Twitter đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và cho biết ông ghê sợ trước hành động sát hại công dân Mỹ của IS. Trong khi đó, Thủ tướng Pháp đã lên án hành động tàn bạo, đồng thời nhấn mạnh lập trường của Paris trong cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria.

Peter Kassig, 26 tuổi, từng phục vụ trong quân đội Mỹ trong cuộc chiến tại Iraq. Anh sau đó cải sang đạo Hồi, lấy tên là Abdul Rahman và trở thành nhân viên cứu trợ nhân đạo cho cuộc khủng hoảng ở Syria. Từ bang Indiana, cha mẹ của Kassig cho biết, họ vô cùng đau khổ trước cái chết của con trai nhưng tự hào về những gì mà anh đã làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước