Thổ Nhĩ Kỳ và Nga họp báo chung về Syria

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 02/12/2014 17:17 GMT+7

Tổng thống Nga và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ trong buổi họp báo chung sau cuộc gặp ở Ankara. (Ảnh: THX)

Hôm 1/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp báo chung sau cuộc gặp của Hội đồng Hợp tác Cấp cao Nga - Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Erdogan nhấn mạnh sự cần thiết lập một diễn đàn quốc tế chung để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông và Tổng thống Putin có những khác biệt nhất định trong cách thức tiếp cận vấn đề Syria song cuối cùng đã đạt được đồng thuận rằng cần tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này mặc dù vẫn tồn tại những bất đồng về cách thức tiến hành. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cần có những bước đi chung trong cuộc chiến chống IS. Theo ông Erdogan, Nga có vai trò quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi IS trên lãnh thổ Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định ông và nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ có mong muốn chung là ngăn chặn tình trạng hỗn loạn tại Syria và tìm kiếm một giải pháp có thể chấp nhận được cho người dân Syria và tất cả các lực lượng chính trị tại nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI