Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực từ 4/11

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 19:59 GMT+7

Ảnh minh họa: Photodune

VTV.vn - Với văn kiện này, khoảng 200 quốc gia sẽ bắt đầu thực hiện các kế hoạch quốc gia nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính... theo cam kết đã đề ra.

Thỏa thuận toàn cầu về chống biến đồi khí hậu được thông qua tại Paris, Pháp năm 2015 đã chính thức có hiệu lực. Đây được xem là dấu mốc quan trọng để các quốc gia nghiêm túc hướng tới hoàn thành các mục tiêu trong thỏa thuận Paris về biến đối khí hậu.

Dự kiến từ 7/11 đến 18/11, Hội nghị lần thứ 22 Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP22) sẽ diễn ra tại Marocco với sự tham dự của đại diện của gần 200 quốc gia.

Tại sự kiện này, các nước sẽ tập trung thảo luận các điểm chính của Thỏa thuận Paris cũng như các chính sách công nghệ và tài chính cần thiết nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu của văn kiện này.

Thỏa thuận Paris đã được 55 nước phê chuẩn, đại diện cho 55% tổng lượng khí thải toàn cầu, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Brazil và Liên minh châu Âu (EU).

Đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu MDB huy động 81 tỷ USD đối phó biến đổi khí hậu MDB huy động 81 tỷ USD đối phó biến đổi khí hậu Hơn 1/3 rặng san hô lớn nhất thế giới bị tẩy trắng do biến đổi khí hậu Hơn 1/3 rặng san hô lớn nhất thế giới bị tẩy trắng do biến đổi khí hậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước