Thủ tướng Anh bác bỏ khả năng tiến hành trưng cầu dân ý lần 2

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 07:24 GMT+7

Đã có hơn 3 triệu chữ ký của người dân Anh đề nghị tổ chức trưng cầu dân ý lần 2. (Ảnh: czaal.com)

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron vừa bác bỏ khả năng tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của nước này.

Tại Anh, kiến nghị thư trực tuyến kêu gọi tiến hành lại cuộc trưng cầu dân ý đã giành được hơn 3 triệu chữ ký ủng hộ. Bên cạnh đó, còn có những đồn đoán rằng Chính phủ có thể tổ chức cuộc trưng cầu lần nữa sau khi nhất trí được về các điều khoản quan hệ mới với EU. Tuy nhiên, Thủ tướng Cameron nêu rõ, đây không phải là một lựa chọn được tính đến. Ông Cameron cũng kêu gọi Quốc hội không ngăn cản ý nguyện rời khỏi EU của người dân.

Trong một diễn biến liên quan, tân Thủ tướng Anh sẽ được bổ nhiệm vào ngày 2/9. Dự kiến, ông Cameron sẽ trao chìa khóa ngôi nhà số 10 phố Downing cho chủ nhân mới của nó ngay trong ngày.

Hối hận vì lựa chọn sai, hơn 1 triệu người yêu cầu trưng cầu dân ý lần 2 tại Anh Hối hận vì lựa chọn sai, hơn 1 triệu người yêu cầu trưng cầu dân ý lần 2 tại Anh

VTV.vn - Ngay sau khi kết quả trưng cầu dân ý tại Anh được công bố, hơn 1 triệu người đã tham gia chiến dịch vận động chữ ký nhằm kêu gọi cuộc trưng cầu lần 2.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước