Thụy Sĩ thử nghiệm lâm sàng vaccine Ebola

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 19:19 GMT+7

Ảnh minh họa

Tại bệnh viện đại học Lausanne,Thụy Sĩ, hơn 100 tình nguyện viên đã được tiêm những mũi vaccine Ebola thử nghiệm do hãng dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh phát triển.

Vaccine phòng ngừa virus Ebola đã được chính thức đưa vào thử nghiệm trên người, đánh dấu bước tiến mới trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh chết người vốn đã tàn phá Tây Phi trong đợt bùng phát năm nay.

Tại bệnh viện Đại học Lausanne,Thụy Sĩ, hơn 100 tình nguyện viên đã được tiêm những mũi vaccine Ebola thử nghiệm do hãng dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh phát triển.

Thử nghiệm này cho phép bất cứ ai từ 18 đến 65 tuổi tham gia, trừ phụ nữ có thai và những người mắc bệnh mãn tính. Tất cả những tình nguyện viên sẽ phải trải qua các xét nghiệm máu thường xuyên trong vòng 6 tháng tới để đánh giá hiệu quả của vaccine, cũng như để chắc chắn rằng không ai có phản ứng bất thường với vaccine Ebola. Những kết quả đầu tiên dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 1 tới.

Một loại vaccine Ebola khác, được phát triển bởi hãng New Links của Mỹ cũng sẽ được đưa vào thử nghiệm tại bệnh viện Đại học Geneva trong những tuần tới.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước