Tim Kaine - Sự lựa chọn an toàn của bà Hillary Clinton

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty Iamges-Thứ tư, ngày 27/07/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Đây là điều mà chương trình tranh cử của bà Clinton cần nhất vào lúc này để xua tan bóng đen của vụ bê bối sử dụng email cá nhân cho công việc khi còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Mặc dù là thượng nghị sĩ kỳ cựu nhưng báo giới và công luận hầu như ít khi nghe thấy cái tên Tim Kaine. Nguyên nhân gì khiến cho bà Hillary Clinton lựa chọn ông Kaine là người đồng vai sát cánh trong cuộc vận động tranh cử thay cho các thượng nghị sĩ có tên tuổi và nổi tiếng hơn.


Ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Tim Kaine và ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

Ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Tim Kaine và ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

Quyết định lựa chọn thượng nghị sĩ kỳ cựu Tim Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton được giới chuyên gia nhận định là một hành động an toàn tại thời điểm này, vì chính trị gia Tim Kaine tính đến nay chưa hề dính dáng tới bất kì vụ bê bối nào.


Ông Tim Kaine được nhận xét là một chính trị gia không scandal.

Ông Tim Kaine được nhận xét là một chính trị gia không scandal.

Chính nhờ khoảng thời gian 1 năm nghỉ học tại trường Harvard để sang Honduras làm tình nguyện viên đã giúp ông Tim Kaine có quan điểm ủng hộ việc hợp pháp hóa những người tị nạn đang cư trú bất hợp pháp tại Mỹ - một lập trường chắc chắn nhận được nhiều thiện cảm từ nhóm cử tri gốc Mỹ Latin.

Với tính cách hòa nhã và quan điểm ôn hòa, ông Kaine có khả năng thu hút thêm các cử tri dị ứng phát biểu gây sốc của ứng viên Donald Trump và những người còn đang lưỡng lự chưa biết bỏ phiếu cho ai.

Điều thú vị là thượng nghị sĩ Tim Kaine còn nhận được sự đánh giá cao từ nhiều nghị sĩ của phe Cộng hòa nhờ khả năng thương thuyết và kết nối các chính trị gia có quan điểm khác nhau. Ưu điểm này của ông Kaine thực sự sẽ rất có lợi cho bà Clinton nếu trở thành Tổng thống vì khi đó mọi quyết định của bà sẽ dễ dàng được Quốc hội thông qua hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước