"Tình làng xóm" có còn sau mùa bầu cử Mỹ?

Lê Tuyển (Phóng viên THVN từ bang Pennsylvania, Mỹ)-Thứ tư, ngày 21/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, ở thị trấn miền núi thuộc bang Pennsylvania, việc người dân Mỹ ủng hộ ứng cử viên nào cũng có thể dẫn tới "sứt mẻ tình hàng xóm".

Trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, việc giành được sự ủng hộ từ các bang chiến trường mang yếu tố quyết định tới chiến thắng. Vậy ở các bang như vậy, sự đấu tranh giữa các cử tri ủng hộ cho các ứng cử viên diễn ra như thế nào?

Ông William - Người ủng hộ ứng cử viên Joe Biden nói: "Tôi phải mang tấm biển để gần cửa. Tôi ngại nói ra nhưng nếu để ngoài kiểu gì cũng bị ai đó đem đi mất".

Bà Melanie - Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump: "Tôi cứ cắm biển ở ngoài để người ta nhìn thấy tên ông ấy và nhớ những việc ông ấy đã làm được 4 năm qua".

Tình làng xóm có còn sau mùa bầu cử Mỹ? - Ảnh 1.

Ở thị trấn miền núi thuộc bang Pennsylvania, quyền sở hữu súng và phá thai được quan tâm nhất. Đảng Cộng hòa ủng hộ sở hữu súng và quyền được sinh ra của trẻ em, còn đảng Dân chủ hạn chế việc sở hữu súng và coi sinh con là lựa chọn của phụ nữ. Và việc ủng hộ quan điểm nào cũng có thể dẫn tới "sứt mẻ tình hàng xóm".

Ông William - Người ủng hộ ứng cử viên Joe Biden: "Tạm thời không thể là bạn được. Họ hay nói này nói nọ vào tai tôi. Tôi đi đánh golf chỉ để vui thôi, tôi biết ông đó là người tốt, nhưng ông ấy cũng không để tôi yên".

Cuộc bầu cử sẽ nhanh chóng qua đi, còn tình làng nghĩa xóm mới là lâu dài. Vì thế với những người dân ở bang Pennsylvania thì việc biểu thị quan điểm chính trị chỉ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đang áp dụng chiến thuật gì trước ngày bỏ phiếu? Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đang áp dụng chiến thuật gì trước ngày bỏ phiếu? Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống 'so găng' trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống "so găng" trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri Mỹ khó đạt thỏa thuận về gói kích thích mới trước bầu cử Mỹ khó đạt thỏa thuận về gói kích thích mới trước bầu cử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bầu cử Mỹ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước