Tổng thống Kenya lên án vụ khủng bố tại Mandera

Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 05:00 GMT+7

Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Kenya đã lên án vụ khủng bố tại Mandera và khẳng định sẽ không do dự trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo al-Shabab tại quốc gia này.

Tổng thống Kenya, ông Uhuru Kenyatta ngày 2/12 đã lên án vụ thảm sát 36 công nhân tại một mỏ đá ở thị trấn Mandera và khẳng định sẽ không do dự trong cuộc chiến chống lại phiến quân Hồi giáo al-Shabab tại quốc gia này.

Trong tuyên bố của mình, ông Kenyatta kêu gọi sự đoàn kết của dân chúng và khẳng định cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabab là cuộc chiến của đất nước và người dân Kenya.

Tổng thống Kenya cũng tuyên bố bổ nhiệm Bộ trưởng Nội vụ mới, đồng thời chấp nhận đơn từ chức của người đứng đầu lực lượng cảnh sát nước này. Hai quan chức trên đều bị chỉ trích vì đã không ngăn chặn được hàng loạt vụ tấn công được cho là do các phiến quân Hồi giáo thực hiện.

Đây là vụ tấn công khủng bố thứ 2 trong vòng 10 ngày qua tại Kenya, làm dấy lên lo ngại về sự bất ổn của những khu vực ở miền Đông Bắc đất nước - nơi mà phiến quân Hồi giáo al-Shabab, được cho là một nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Somalia và các tay súng của các nhóm phiến quân khác đang hoành hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước