Tổng thống Mỹ dự lễ tưởng niệm các cảnh sát thiệt mạng tại Dallas

VTV9-Thứ tư, ngày 13/07/2016 09:21 GMT+7

Tổng Thống Mỹ Barack Obama đọc diễn văn tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có mặt tại thành phố Dallas, bang Texas, để tham dự buổi lễ tưởng niệm 5 sĩ quan thiệt mạng trong vụ tấn công hồi tuần trước.

Cùng có mặt với ông Obama trong buổi lễ tưởng niệm 5 sĩ quan thiệt mạng trong vụ xả súng tại Dallas là đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống George W. Bush. Phát biểu tại buổi lễ, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, tất cả mọi người nên có cảm nhận sâu sắc hơn để có thể vượt qua nỗi mất mát, đồng thời nhấn mạnh nước Mỹ cần phải đoàn kết thống nhất.


Tổng Thống Barack Obama (phải) ôm Cảnh sát trưởng David Brown sau khi được ông này giới thiệu đọc diễn văn tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: AP)

Tổng Thống Barack Obama (phải) ôm Cảnh sát trưởng David Brown sau khi được ông này giới thiệu đọc diễn văn tại lễ tưởng niệm. (Ảnh: AP)

Ngày 13/7, ông Obama sẽ đến thăm gia đình các cảnh sát thiệt mạng và cả những người bị thương. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng sẽ gặp các nhà hành pháp, nhà hoạt động để thảo luận nhằm tìm giải pháp cho sự chia cách giữa cảnh sát và người dân tại nhiều cộng đồng.

Thành phố Dallas của Mỹ đã hứng chịu một trong những vụ việc đẫm máu nhất trong lịch sử khi có đến 5 cảnh sát thiệt mạng cùng 6 người khác bị thương do bắn tỉa và đấu súng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước