Tổng thống Obama: Chủ nghĩa cực đoan có thể bị đánh bại

Quỳnh Anh (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 16:54 GMT+7

Tổng thống Obama cho rằng, ông không coi chủ nghĩa bạo lực cực đoan là một mối đe dọa đang hiện hữu và ông tin tưởng nó hoàn toàn có thể bị đánh bại.

Trong cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng cùng Thủ tướng Anh, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố, sức mạnh lớn nhất của Mỹ trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa bạo lực cực đoan chính là việc dân số Hồi giáo tại Mỹ được đồng hóa nhiều hơn.

Đề cập tới những phần tử cực đoan, Tổng thống Mỹ cũng cho biết, Hoa Kỳ có một lợi thế lớn bởi những người Hồi giáo tại Mỹ luôn cảm thấy mình cũng là người Mỹ. Đây có thể coi là sức mạnh lớn nhất để Mỹ tiếp tục cuộc chiến.

Tuy nhiên, ông Obama cũng cân nhắc về mặt trái của Internet và các phương tiện xã hội khi chúng chính là cánh tay giúp đỡ những kẻ cực đoan thực hiện mục tiêu của mình.

Về phía Anh, Thủ tướng David Cameron nhấn mạnh, sau những vụ việc xảy ra tại Pháp và Bỉ trong 10 ngày qua, nước Anh cần hết sức cảnh giác và xem xét kỹ lưỡng mọi nguy cơ, đặc biệt là những nguy cơ nhằm vào cảnh sát để thực hiện mọi hành động ngăn chặn có thể. Đồng thời Anh cũng sẽ gửi thêm các phương tiện tham gia cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí Hoa Kỳ, Anh và các đồng minh sẽ không ngừng ngăn chặn các cuộc tấn công và đánh bại các mạng lưới khủng bố mặc dù sẽ mất rất nhiều thời gian và không đơn giản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước