Tổng thống Ukraine hoan nghênh quy chế tự quản miền Đông

Ngọc Anh-Thứ tư, ngày 17/09/2014 12:11 GMT+7

Tổng thống Poroshenko (phải) và Thủ tướng Ukraine bắt tay ăn mừng việc thông qua quy chế tự quản cho miền Đông. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ukraine Poroshenko ngày 16/9 đã bày tỏ hoan nghênh việc Quốc hội nước này phê chuẩn dự luật trao quy chế tự quản đặc biệt cho hai tỉnh miền Đông Donetsk và Lugansk.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, việc Quốc hội phê chuẩn dự luật trao quy chế chế tự quản đặc biệt trong vòng ba năm cho Donetsk và Lugansk sẽ mở đường cho hòa bình, ổn định và hạnh phúc cho hai tỉnh miền Đông này.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định: “Tôi tin rằng, những gì mà chúng ta có được hôm nay sẽ giúp cho tiến trình hòa bình tại Ukraine không đi chệch hướng. Tôi không hề nghi ngờ khi nói rằng, chúng ta đang tiến gần hơn đến tình huống là không còn ai ở miền Đông Ukraine còn phải đổ máu nữa. Người dân ở hai tỉnh Donetsk và Lugansk sẽ có cơ hội để bầu chọn nhà chức trách mới và với những nhà chức trách mới này, chúng ta có thể tìm được tiếng nói chung và cùng nhau mang lại hòa bình cho Ukraine”.

Đạo luật mới được thông qua sẽ mở đường cho một tiến trình phân cấp chính quyền trên khắp Ukraine. Đạo luật đưa ra ba quy định chính cho hai tỉnh Donetsk và Lugansk bao gồm: ân xá cho những người tham gia các sự kiện tại hai tỉnh, được áp tiếng Nga trong các cơ quan chính quyền, tổ chức bầu lãnh đạo các cơ quan chính quyền địa phương, dự kiến vào ngày 9/11.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước