Trái đất sắp bước sang ngưỡng nguy hiểm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 06:39 GMT+7

VTV.vn - Một số nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, Trái đất sắp bước sang ngưỡng bùng phát của giai đoạn "hiệu ứng nhà kính".

Khi đến ngưỡng này, những thảm họa từ thiên tai diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí nhiều nơi không thể sống được. Đây là cảnh báo được các nhà khoa học công bố mới đây.

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế cho biết ngưỡng bùng phát xảy ra khi Trái đất ấm lên thêm 2oC so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Hiện tại, Trái đất đã ấm lên 1oC so với thời kỳ tiền công nghiệp và tiếp tục tăng 0,17oC sau mỗi thập kỷ. Với đà tăng như vậy, đến cuối thế kỷ này Trái đất sẽ đạt đến ngưỡng nóng nhất trong 1,2 triệu năm qua.

Mực nước biển sẽ dâng cao kỷ lục từ 10 - 60m, khi đó, hàng loạt con sông sẽ tràn bờ, bão lớn sẽ tàn phá vùng ven biển. Nhiều quốc gia ở vùng xích đạo sẽ trở thành nơi không thể sinh sống được.

Sao Hỏa chuẩn bị ở vị trí gần Trái đất nhất trong vòng 15 năm Sao Hỏa chuẩn bị ở vị trí gần Trái đất nhất trong vòng 15 năm

VTV.vn - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, sao Hỏa sẽ ở vị trí gần Trái đất nhất trong vòng 15 năm vào ngày 31/7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước