Tranh cãi về tiền quyên góp tu sửa Nhà thờ Đức Bà Paris

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 24/04/2019 13:41 GMT+7

Những mảnh vỡ chồng chất bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris và số tiền quyên góp lên đến hơn 1 tỷ Euro đang là chủ đề gây tranh cãi tại Pháp.

Ngay chính người Pháp cũng bất ngờ bởi số tiền được hiến tặng quá nhanh và nhiều hơn cần thiết. Tiếp tục thu nhận quyên góp hay dừng lại đang là câu hỏi được đặt ra.

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy. Chỉ sau gần 72 tiếng, số tiền quyên góp dành cho nhà thờ đã lên đến hơn 1 tỷ Euro, trong đó 20 triệu Euro đến từ những khoản đóng góp nhỏ lẻ của cộng đồng. Khoản tiền lớn và được hiến tặng quá nhanh thay vì khiến người Pháp vui mừng đã gây không ít phản ứng ngược lại.

Theo như dự tính, số tiền dành cho việc sửa chữa sẽ tiêu tốn từ 500 - 700 triệu Euro, số tiền còn lại sẽ dùng vào việc gì và liệu có nên tiếp tục quyên góp nữa hay không đang là câu hỏi được đặt ra.

Tuy thế với nhiều người Pháp khác, việc quyên góp không chỉ mang ý nghĩa xây dựng lại một nhà thờ mà giá trị lịch sử và văn hoá của nước Pháp cần được bảo vệ.

Song song với những ý kiến trái chiều, dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào ngân quỹ cho việc tái tạo và xây dựng. Lý do đưa ra rằng không thể để lịch sử bị đứt gãy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước