Triều Tiên xác nhận tiến hành vụ thử rất quan trọng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 13:13 GMT+7

Ảnh chụp cho thấy nhiều hoạt động mới xuất hiện tại cơ sở Sohae. Ảnh: CNN

VTV.vn - Vụ thử rất quan trọng được tiến hành tại bãi phóng Sohae. Đây là thông báo vừa được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày 8/12.

Hãng thông tấn KCNA đã dẫn lời người phát ngôn của Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên cho biết, kết quả vụ thử đã được trình lên Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và kết quả này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi vị thế chiến lược của Triều Tiên trong tương lai gần.

Vụ thử trên diễn ra vào đúng thời điểm thời hạn cuối năm mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ sắp hết. Theo đó, Triều Tiên yêu cầu Mỹ thay đổi chính sách ép buộc Bình Nhưỡng đơn phương phi hạt nhân hóa và giảm nhẹ các lệnh trừng phạt.

Trước đó, theo Đài Phát thanh và Truyền hình KBS của Hàn Quốc, công ty cung cấp dịch vụ hình ảnh vệ tinh Planet Labs ngày 5/12 đã chụp được những hình ảnh Triều Tiên chuẩn bị tái khởi động việc thử nghiệm động cơ tên lửa ở Dongchang, tỉnh Bắc Pyongan.

Triều Tiên tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ Triều Tiên tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa Sohae Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa Sohae Triều Tiên sẽ quyết định nhiều 'vấn đề trọng đại' Triều Tiên sẽ quyết định nhiều "vấn đề trọng đại"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước