Trung Quốc cấm nhập khẩu rác

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/03/2018 17:57 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đã cấm nhập khẩu rác do ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ của người dân.

Rác thải nhựa luôn là vấn đề đau đầu đối với tất cả các nước trên thế giới. Trong năm 1950, con người đã thải ra môi trường 1,5 triệu tấn rác thải nhựa. Và con số này tăng lên chóng mặt mỗi năm. Đến năm 2016, đã có 335 triệu tấn rác thải nhựa đã đẩy ra môi trường.

1/2 trong số đó là nhựa không phân huỷ, trong đó có các sản phẩm như chai nhựa, túi nilon và cốc nhựa. Vậy những chất thải đó đi đâu?Phần lớn trong số đó được chôn. Rác thải nhựa cũng được bán sang các nước như Trung Quốc để tái chế. Năm 2016, Trung Quốc đã nhập 1,6 triệu tấn rác thải nhựa từ EU, chưa kể các nước khác. Nhưng đầu năm nay, nước này đã cấm nhập khẩu rác do ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Bắt đầu từ đầu năm nay, Trung Quốc cấm nhập khẩu rác. Các nhà môi trường học đã hoan nghênh quyết định này. Riêng Trung Quốc cũng đã thải ra môi trường rất nhiều rác. Nhiều nhà máy tái chế, thiêu hủy rác đã được xây dựng ở nhiều nơi. Lệnh cấm nhập khẩu rác cũng đồng nghĩa với việc nhiều nước sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý rác thải.

Trung Quốc đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải Trung Quốc đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh cải tổ ngành tái chế rác thải để có thể xử lý một cách hiệu quả lượng rác thải đang ngày càng gia tăng trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước