Trung Quốc chi gần 2,5 tỷ USD xử lý ô nhiễm khói bụi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 06:41 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung Quốc chi gần 2,5 tỷ USD cho xử lý ô nhiễm khói bụi ở 13 tỉnh thành của nước này trong năm 2017. Đây là con số được Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc đưa ra ngày 23/11.

Theo bộ này, đây là khoản chi nằm trong gói ngân sách 7,5 tỷ USD trong năm 2017 dùng để phòng chống ô nhiễm không khí, nước và đất đai. Trọng tâm công việc này là nhằm nghiên cứu, xử lý khói bụi từ các lò than, khói bụi hữu cơ, khí thải xe ô tô phát tán ra môi trường.

Đặc biệt, Bộ bảo vệ Môi trường Trung Quốc cũng dành một khoản ngân sách lớn trong đó để nghiên cứu thí điểm các loại hình khí sưởi thân thiện với môi trường dùng trong mùa Đông ở khu vực miền Bắc Trung Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất gây tác hại tới môi trường.

Các trường học ở Bắc Kinh dừng hoạt động ngoài trời do ô nhiễm khói bụi Các trường học ở Bắc Kinh dừng hoạt động ngoài trời do ô nhiễm khói bụi Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy nhằm giảm thiểu ô nhiễm khói bụi Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy nhằm giảm thiểu ô nhiễm khói bụi Tình trạng ô nhiễm khói bụi tại Singapore ngày càng tồi tệ Tình trạng ô nhiễm khói bụi tại Singapore ngày càng tồi tệ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước