Trung Quốc tham vọng dẫn đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo vào năm 2025

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 18:49 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đang tham vọng chiếm vị trí hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo vào năm 2025.

Ngày 8/11, Tân Hoa Xã đã giới thiệu bản tin đầu tiên trên thế giới thực hiện bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bản tin trên được Tân Hoa Xã đăng tải nhân Hội nghị Internet toàn cầu tổ chức lần thứ 5 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Video tin tức này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, được dẫn bởi một người dẫn ảo, có giọng nói, gương mặt, cử chỉ như người thật. MC ảo này tự học những chuyển động, cử chỉ từ các chương trình trước đó. MC ảo này được phát triển bởi Tân Hoa Xã và công cụ tìm kiếm Sogou.com.

Theo Tân Hoa Xã, MC ảo này có khả năng làm việc 24/7 trên trang web chính thức và nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Điều này giúp Tân Hoa Xã cắt giảm phần nào chi phí nhưng vẫn nâng cao hiệu quả sản xuất tin tức.

Được biết, Trung Quốc đang tham vọng chiếm vị trí hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo vào năm 2025. Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã công bố kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo, kêu gọi sự hợp tác mạnh mẽ của doanh nghiệp, các nhà khoa học trong nghiên cứu, đào tạo nhân lực, chế tạo. Còn Chính phủ Trung Quốc đã chọn ngành này là mũi nhọn trong chiến lược phát triển quốc gia, tập trung vào 4 lĩnh vực: sản xuất phần cứng - phần mềm; thiết bị robot tự động; công nghệ thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường.

Trung Quốc ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn bản tin thời sự Trung Quốc ra mắt trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn bản tin thời sự

VTV.vn - Ngày 8/11, Tân Hoa Xã đã giới thiệu bản tin đầu tiên trên thế giới thực hiện bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước