Trung Quốc ủng hộ vụ bắt giữ trùm truyền thông Hong Kong

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 11/08/2020 06:30 GMT+7

Jimmy Lai trong xe cảnh sát sau khi bị bắt sáng 10/8. Ảnh: SCMP.

VTV.vn - Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau ủng hộ vụ bắt Jimmy Lai, cho rằng cần "trừng trị nghiêm khắc" những người đe dọa an ninh quốc gia.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 10/8 cho biết Trung Quốc ủng hộ việc cảnh sát Hong Kong bắt giữ trùm truyền thông kiêm nhà tài phiệt ủng hộ dân chủ của Hong Kong Lê Trí Anh (Jimmy Lai), nhấn mạnh sự cần thiết phải "trừng trị nghiêm khắc" những người cấu kết với nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Người phát ngôn Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macao của Trung Quốc nói với Tân Hoa Xã rằng ông Lê Trí Anh là đại diện của những người "chống Trung Quốc, chống Hong Kong" và ông này là mối nguy hiểm phải được loại bỏ trước khi có thể có hòa bình ở Hong Kong.

Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn này cho rằng: "Ông ấy đã ngạo mạn kêu gọi mọi người chiến đấu cho Mỹ, cũng như tham gia vào việc lập kế hoạch, tổ chức và kích động một loạt cuộc biểu tình bất hợp pháp". Ông Lê cũng bị cáo buộc đã "tài trợ cho các lực lượng ủng hộ độc lập và sử dụng kênh truyền thông của mình để tung tin đồn và kích động bạo lực".

Người phát ngôn này nói thêm rằng những người khác bị bắt giữ trong ngày 10/8 nên bị trừng trị nghiêm khắc để "bảo đảm công lý" ở Hong Hong.

Hong Kong (Trung Quốc) sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả người dân Hong Kong (Trung Quốc) sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả người dân

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tự nguyện miễn phí cho toàn bộ người dân tại Đặc khu hành chính này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước