Tuyến đường dành cho xe đạp đến trường

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 29/11/2022 08:00 GMT+7

VTV.vn - Tuyến đường dành riêng cho xe đạp tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha), đã cho phép hàng trăm trẻ em đến trường an toàn trên những chiếc xe đạp của mình.

Tuyến đường cho xe đạp được mở đầu tiên trên con phố lớn thứ hai tại thành phố này. Dự án này do người dân đứng ra thực hiện và được hỗ trợ bởi Hội đồng thành phố Barcelona, bắt đầu từ tháng 3/2021. Hiện có 15 tuyến đường như thế này trong thành phố.

Tuyến đường dành cho xe đạp đến trường - Ảnh 1.

Cảnh sát địa phương cùng với hơn 80 tình nguyện viên là cha mẹ của học sinh tham gia đảm bảo an toàn cho tuyến đường này.

Các nhà tổ chức ước tính, hơn 700 người đã tham gia các tuyến đường khác nhau, tương đương với 15 nghìn lượt đi, đến trường và về nhà trong năm học 2020-2021.

'Xe đạp đến trường' - chương trình hỗ trợ trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi COVID-19 "Xe đạp đến trường" - chương trình hỗ trợ trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi COVID-19

VTV.vn - Chương trình "Xe Đạp Đến Trường" hỗ trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch. Đây là sự kết hợp giữa Benny VN và MTTQVN Thành phố HCM, Uỷ ban MTTQ huyện Nhà Bè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước