Tỷ phú Donald Trump đại thắng trong ngày “Siêu thứ Ba" cuối cùng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/06/2016 17:26 GMT+7

Khi tranh cử tại bang Indiana ngày 1/5, Donald Trump gọi Trung Quốc là "kẻ cướp khét tiếng nhất trong lịch sử". Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày hôm qua (7/6) theo giờ Mỹ, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã tiếp tục với ngày bầu cử "Siêu thứ Ba" cuối cùng tại hai Đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Trong khi cuộc bầu cử ở Đảng Cộng hòa chỉ còn mang nghĩa thủ tục khi chỉ còn duy nhất 1 ứng cử viên là Donald Trump, thì ở phía Đảng Dân chủ, sự chú ý đang đổ dồn xem liệu bà Hillary Clinton có dành được những chiến thắng cuối cùng để hội đủ số phiếu cần thiết làm ứng cử viên Tổng thống của Đảng này hay không.

Bên phía Đảng Cộng hòa, với tư cách là ứng cử viên duy nhất còn lại ở cuộc đua, ông Donald Trump đã giành chiến thắng tại tất cả 5 bang tổ chức bỏ phiếu. Với chiến thắng này, ông Donald Trump đã có 1.481 phiếu đại biểu, vượt xa mức tối thiểu 1.237 phiếu theo luật định để chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa bầu làm ứng cử viên Tổng thống.

Bên phía Đảng Dân chủ, tính đến thời điểm này, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành thắng lợi tại 3/6 bang, trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành thắng lợi tại 2/6 bang. Bang California hiện vẫn đang kiểm phiếu, tuy nhiên bà Hillary Clinton vẫn đang giành ưu thế. Tổng số phiếu đại biểu mà bà Hillary Clinton có được tới thời điểm này là 2.630 phiếu, vượt mức 2.383 phiếu theo luật định để trở thành ứng cử viên Tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước