Tỷ phú Donald Trump - nhân tố bất ngờ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Vấn đề hôm nay-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn -Tỷ phú Donald Trump đã tạo nên bất ngờ lớn cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, khi gần như chắc chắn đại diện cho Đảng Cộng Hòa tranh cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11.

Nếu như mùa hè năm ngoái, không ít chuyên gia nhận định, tỷ phú Donald Trump không phải là một ứng cử viên thực sự, cơ hội của ông đại diện cho Đảng Cộng Hòa tranh cử Tổng thống gần như bằng không thì đến lúc này, các chuyên gia sẽ phải nghĩ lại và các đối thủ nên dè chừng trước ứng cử viên Donald Trump.

Sau cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Indiana, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa - tỷ phú Donald Trump đã không còn đối thủ trong đảng khi 2 ứng cử viên tiềm năng nhất đang bám đuổi ông tự động ngừng tranh cử. Như vậy, ông Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đại diện cho Đảng Cộng Hòa trong cuộc đua vào Nhà trắng sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lý giải về hiện tượng Donald Trump, một số chuyên gia nhận định đây là một ứng cử viên "độc đáo và có thể tạo nên lịch sử", trong khi nhiều người cho rằng doanh nhân tỷ phú này hoàn toàn là người ngoài cuộc đối với đấu trường chính trị.

Chính sách vận động mang đầy màu sắc dân túy của Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ của một bộ phận cử tri Đảng Cộng hòa, khiến họ dễ dàng bỏ qua cho những phát ngôn gây tranh cãi hay kinh nghiệm chính trường non nớt của ông.

Và dù có hay không việc ông Trump chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới thì có 1 điều chắc chắn rằng ông đang tạo ra một cuộc cách mạng trong Đảng Cộng hòa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước