Venezuela: Người dân tiếp tục biểu tình vì thiếu hụt thuốc men

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/03/2017 17:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Venezula, người dân tiếp tục biểu tình tại nhà thuốc vì thiếu hụt thuốc men và giá thuốc cao khiến người dân bị bệnh cũng không thể mua được thuốc.

Hiệp hội dược phẩm của Venezuela cho biết, 85/100 loại thuốc chính hiện đang không còn. Cuộc suy thoái kinh tế sâu tại Venezuela đã khiến các loại thuốc đều thiếu từ thuốc giảm đau cho đến các loại thuốc hóa trị ung thư. Sự thiếu hụt đến mức các bác sĩ cảnh báo, nhiều khi bệnh nhân phải dùng những loại thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh.

Để đối phó với thực trạng thiếu hụt các loại thuốc, Venezuela tuyên bố đã chấp thuận những khoản đầu tư lớn nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Các chuyên gia nhận định, việc đầu tư vào Venezuela sẽ tốt cho các nhà đầu tư nếu là các khoản đầu tư dài hạn do giá dầu đang tăng lên và đó cũng là dấu hiệu tốt cho kinh tế Venezuela cũng như cho những bệnh nhân này.

Người dân Venezuela 'vật lộn' với cuộc chiến tìm kiếm thức ăn Người dân Venezuela "vật lộn" với cuộc chiến tìm kiếm thức ăn Tập đoàn dầu khí lớn nhất Venezuela cảnh báo vỡ nợ Tập đoàn dầu khí lớn nhất Venezuela cảnh báo vỡ nợ Venezuela tăng lương tối thiểu lên 50 Venezuela tăng lương tối thiểu lên 50

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước