Việt Nam cam kết đẩy mạnh hợp tác trong ACD

Hữu Hưng (THVN tại Bangkok, Thái Lan)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị cấp cao Đối thoại Hợp tác châu Á (ACD) đã khai mạc sáng 10/10 tại Bangkok, Thái lan với sự tham dự của các nhà lãnh đạo chính phủ đến từ 34 quốc gia châu Á.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Phó Thủ tương Vũ Đức Đam khẳng định Viêt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên ACD trên tất cả các trụ cột hợp tác, thực hiện tầm nhìn 2030, hướng tới một châu Á phát triển thịnh vượng và bền vững.

Nhấn mạnh về trụ cột kết nối, Phó Thủ tướng cho rằng các nước ACD cần thúc đẩy kết nối đa chiều, không chỉ hạn chế kết nối ở giao thông, hậu cần, thương mại, du lịch và tài chính mà cần bao gồm cả việc kết nối các chính sách điều phối, giao lưu văn hóa và người dân, đặc biệt ở thanh niên.

Phó Thủ tướng cho rằng, để đạt mục tiêu phát triển bền vững, các nước cần đầu tư nhiều hơn vào các vấn đề xã hội đặc biệt quan trọng để giải quyết vấn đề bảo vệ môi trường; cần phải đạt được tiến bộ cụ thể trong từng sáng kiến cũng như đẩy mạnh thực hiện các dự án ở cấp khu vực cũng như tiểu vùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước