Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế xây dựng thế giới hòa bình

Trần Hà (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 08:44 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ Nguyễn Phương Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế xây dựng một thế giới hòa bình và an ninh, tuân thủ, hành xử phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 71 đã diễn ra phiên thảo luận chung của Ủy ban Giải trừ quân bị và An ninh quốc tế. Đại diện các nước và tổ chức quốc tế bày tỏ lo ngại về sự bế tắc của giải trừ quân bị trên thế giới hiện nay, nhấn mạnh quyết tâm chính trị, nỗ lực xây dựng lòng tin và tìm kiếm biện pháp ngoại giao để giải quyết bế tắc này. Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc đã tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình và an ninh, tuân thủ và hành xử phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Đại sứ nêu rõ, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ chống phổ biến, giải trừ quân bị toàn diện và triệt để, nhất là vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt, khẳng định cam kết cùng các nước phấn đấu cho mục tiêu chung này, cũng như bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình sử dụng năng lượng hạt nhân nhằm phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện Việt Nam cũng đánh giá cao và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, giúp Việt Nam triển khai hiệu quả chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2010-2025, nhất là trong lĩnh vực rà phá bom mìn và hỗ trợ nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước