WHO: 1/4 ca tử vong liên quan tới ô nhiễm

VTV8-Thứ tư, ngày 16/03/2016 11:24 GMT+7

Ô nhiễm khói bụi tại Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Gần 1/4 số ca tử vong trên toàn cầu trong năm 2012 là do các yếu tố liên quan đến môi trường như ô nhiễm không khí, đất và nước...

Theo Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO Margaret Chan, nếu các nước không hành động để môi trường sống và làm việc của người dân được lành mạnh, hàng triệu người sẽ tiếp tục bị bệnh, chết khi còn quá trẻ.

Cảnh báo được bà Chan đưa ra sau báo cáo công bố ngày 15/3 của WHO. Theo đó, gần 1/4 số ca tử vong trên toàn cầu trong năm 2012 là do các yếu tố liên quan đến môi trường như ô nhiễm không khí, đất và nước, cũng như do đường sá không an toàn và môi trường làm việc căng thẳng.

Theo báo cáo, trong năm 2012 có khoảng 12,6 triệu người tử vong do sống hoặc làm việc trong môi trường không lành mạnh, chiếm 23% số ca tử vong của năm đó. Trong đó có 8,2 triệu người chết do ô nhiễm không khí và hút thuốc thụ động (hít phải khói thuốc lá do người khác thải ra). Khoảng 846.000 người khác tử vong do bệnh tiêu chảy - căn bệnh lây lan do ô nhiễm nguồn nước và nước uống không an toàn. Báo cáo cũng cho biết, phần lớn các trường hợp tử vong do môi trường xảy ra ở khu vực Đông Nam Á, tiếp theo là khu vực Tây Thái Bình Dương. Châu Mỹ là nơi ít bị ảnh hưởng nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước