Xả súng tại Orlando: Khúc cua quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/06/2016 09:35 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các ý kiến đồng ý với các đề xuất chống khủng bố và đảm bảo an ninh cho nước Mỹ của ứng viên Donald Trump đã được đưa ra sau vụ xả súng kinh hoàng ở Orlando.

Vụ xả súng tại Orlando khiến 50 người thiệt mạng được đánh giá đã xảy ra trong đúng một thời điểm nhạy cảm, khi nước Mỹ đang chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Nhiều ý kiến cho rằng, đây rất có thể là một khúc cua quan trọng, đòi hỏi 2 ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump phải nhanh chóng tìm cách nắm bắt tâm lý cử tri để có thể bật lên trước đối thủ.

“Xin cảm ơn những lời chúc mừng rằng tôi đã đúng trong vấn đề chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan. Tôi không muốn những lời chúc mừng, tôi muốn sự cứng rắn và cảnh giác cao độ. Chúng ta cần phải khôn ngoan!", ứng viên Donald Trump cho biết trên trang Twitter cá nhân sau vụ xả súng tại Orlando.

Nhiều ý kiến cho rằng ông Donald Trump đang có cơ hội lớn trong đường đua vào Nhà Trắng khi đánh trúng tâm lý hoang mang của người Mỹ lúc này. Nỗi sợ Hồi giáo đang lớn hớn và theo khảo sát của YouGov, tỷ lệ ủng hộ việc cấm người theo đạo Hồi đặt chân vào nước Mỹ, giống như đề xuất của ông Donald Trump, đang tăng lên.


Hàng loạt các ý kiến ủng hộ ông Donald Trump đã được đưa ra sau vụ xả súng tại Orlando (Ảnh: Chris OMeara / AP)

Hàng loạt các ý kiến ủng hộ ông Donald Trump đã được đưa ra sau vụ xả súng tại Orlando (Ảnh: Chris OMeara / AP)

Cũng theo Bloomberg, mặc dù theo nhiều khảo sát, bà Hillary Clinton đang dẫn trước, nhưng riêng về việc đối phó với IS, người Mỹ tin tưởng chính sách có vẻ hung hăng của ông Donald Trump hơn.

Tuy nhiên không ít ý kiến vẫn chỉ trích rằng ông Donald Trump đang quá hí hửng tận dụng cơ hội của mình, tự hào là đã dự đoán đúng về tình trạng Hồi giáo cực đoan trong khi sinh mạng của 50 người đã bị cướp đi.

Về phía bà Hillary Clinton, trong bài phát biểu đêm qua, ứng viên của đảng Dân chủ lại chọn tiếp cận vào vấn đề muôn thuở của nước Mỹ mà đảng Cộng hoà cùng ông Trump luôn có quan điểm trái chiều.

“Nếu môt người bị FBI điều tra, nghi ngờ liên hệ với khủng bố thì người đó không thể được tự do mua súng. Và người đó cũng không thể lợi dụng những lỗ hổng pháp luật để mua súng trực tuyến hay tại triển lãm", bà Hillary Clinton cho biết.

Cùng với đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng tuyên bố tăng gấp đôi nỗ lực chống khủng bố và tận dụng thế mạnh của mình là hợp tác với các nước để chống chủ nghĩa cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước