Xúc động bức thư em bé 6 tuổi gửi Tổng thống Obama

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/09/2016 21:24 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít lâu, hình ảnh cậu bé Omran phủ đầy cát bụi và máu,ngồi thất thần trong xe cứu thương đã gây bàng hoàng cho cả thế giới về cuộc chiến tại Syria.

Sự khốc liệt của cuộc chiến Syria, không chỉ khiến những nhà lãnh đạo thế giới phải lên tiếng, mà nó còn tác động mạnh mẽ tới cậu bé Alex 6 tuổi, người đã dũng cảm viết thư cho Tổng thống Mỹ Obama.  

"Thưa ngài Tổng thống Obama, ngài có nhớ bạn trai ngồi trong xe cứu thương tại Syria không ạ? Ngài có thể đem bạn ấy đến đây để ở cùng gia đình cháu không?", cậu bé Alex viết thư gửi Tổng thống Obama.

Những dòng chữ nguệch ngoạc này là cách mà cậu bé 6 tuổi, Alex, sống ở bang New York, Mỹ khởi đầu bức thư. Một bức thư được gửi trực tiếp tới tổng thống Mỹ Barack Obama với một yêu cầu mà chẳng ai nghĩ cậu bé bé nhỏ này có thể nghĩ tới. 

Xúc động bức thư em bé 6 tuổi gửi Tổng thống Obama - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bé Omran phủ đầy cát bụi và máu,ngồi thất thần trong xe cứu thương đã gây bàng hoàng cho cả thế giới về cuộc chiến tại Syria (Ảnh: Anadolou Agency/Getty)

 "Ngài cứ đỗ xe bên lề. Gia đình cháu sẽ mang cờ, hoa và bóng bay để chào đón Omran. Cháu rất sẵn lòng để bạn ấy làm anh trai mình. Trường cháu cũng có bạn là người Syria, tên Omar. Cháu sẽ giới thiệu 2 bạn với nhau, và tất cả sẽ cùng chơi vui vẻ".

"Chắc bạn ấy sẽ không mang đồ chơi theo đâu ạ, nên cháu sẵn sàng cho mượn xe đạp để Omran tập đi. Rồi dạy bạn ấy làm phép cộng và phép trừ. Đổi lại, Omran có thể dạy cháu ngôn ngữ của bạn ấy".

Đoạn clip này đã được đăng tải trên trang Facebook chính thức của Tổng thống Obama. Đây cũng chính là thông điệp mà người đứng đầu Nhà Trắng mang đến Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc vừa diễn ra, như một lời nhắc nhở về sự rộng mở đối với người tị nạn trên thế giới.

"Đó là thông điệp của một cậu bé 6 tuổi. Cháu đã dạy những người lớn như chúng ta nhiều điều. Lòng nhân ái, không chút ngờ vực, cay độc, hay sợ hãi vì xuất thân hay nguồn gốc của người khác", Tổng thống Obama phát biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online! 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước