Anh trai "Messi" Công Phượng ra Hà Nội cổ vũ em thi đấu

Hoàng Minh (Zing)Cập nhật 14:08 ngày 09/09/2014

Bố bận việc nhà nên chỉ có mình mẹ Công Phượng ra Hà Nội cổ vũ con trai thi đấu.

Đội trưởng của U19 Việt Nam sẽ được tiếp thêm động lực thi đấu khi một thành viên khác trong gia đình Công Phượng sẽ có mặt trên sân Mỹ Đình tối nay.

Chứng kiến màn thể hiện chói sáng của Công Phượng sau trận mở màn thắng lợi trước U19 Australia gia đình anh ai cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Ông Nguyễn Công Bảy, bố của Công Phượng chia sẻ: “Mấy ngày nay, ở nhà ai cũng hỏi thăm rất nhiều về cháu. Hôm trước nhìn thấy cháu khóc trên tivi, ở nhà mọi người cũng khóc theo. Sung sướng, hạnh phúc lắm anh ạ!”.

Ông Bảy tiếp tục tâm sự: “Tôi cũng muốn ra Hà Nội để cổ vũ cháu lắm nhưng việc nhà không ai lo. Nhà thì đang sửa, lại đang đúng vụ gặt còn mẹ cháu thì đã ra ngoài đấy. Không được ra Hà Nội xem trực tiếp nhưng nhìn thấy con trên tivi, thi đấu tốt đối với tôi thế cũng là mãn nguyện lắm rồi”.

Việc nhà bộn bề, hoàn cảnh kinh tế của gia đình Công Phượng còn nhiều khó khăn, nhưng để cổ vũ đội trưởng của U19 Việt Nam, anh trai của Công Phượng là Nguyễn Công Thủy đã ra Hà Nội vào tối ngày 8/9 để kịp có mặt trên sân Mỹ Đình cổ vũ em trong trận đấu với U19 Nhật Bản.

Sáng ngày 8/9, trong cuộc họp với toàn đội U19 Việt Nam, bầu Đức cho biết ông sẵn sàng đài thọ toàn bộ chi phí để gia đình các cầu thủ ở xa có điều kiện về Thủ đô xem con em thi đấu.

Tuy vậy, bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Công Phượng chia sẻ: “Tôi đi thế này tuy vui vì được nhìn thấy con nhưng trong lòng lúc nào cũng sốt ruột vì công việc ở nhà. Cũng rất muốn cả nhà cùng đoàn tụ ở Hà Nội để cổ vũ thằng Phượng, nhưng chắc phải để dịp khác”.

Anh trai Nguyễn Công Thủy cùng mẹ sẽ tiếp thêm động lực thi đấu cho đội trưởng U19 Việt Nam.
Anh trai Nguyễn Công Thủy cùng mẹ sẽ tiếp thêm động lực thi đấu cho đội trưởng U19 Việt Nam. Ảnh: Tuổi trẻ

Công Phượng là người con trai thứ tư trong gia đình có 5 anh chị em. Giống như nhiều đồng đội khác, đội trưởng của U19 Việt Nam cũng rất muốn được hội ngộ cùng cha mẹ, các anh chị em của mình. Song hoàn cảnh khiến mong muốn đó của Công Phượng không trở thành hiện thực.

Tuy vậy, Công Phượng hẳn cũng không quá buồn và chắc chắn vẫn sẽ có thêm nhiều động lực thi đấu khi có thêm anh trai bên cạnh mẹ cổ vũ trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ được VTV tường thuật trực tiếp lúc 19h00' ngày hôm nay (9/9) trên kênh VTV6 & VTV6HD và tường thuật trực tuyến trên Báo điện tử VTV News. Mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1