ASIAD 17: Chiến thắng lịch sử của Nguyễn Tiến Nhật

P.VCập nhật 17:57 ngày 20/09/2014

Tiến Nhật đang đứng trước cơ hội lịch sử

Tin vui ở môn đấu kiếm khi Nguyễn Tiến Nhật đã có phong độ rất tốt ở nội dung kiếm 3 cạnh và giành chiến thắng với tỉ số 8/7 trước VĐV của Kazakhstan.

Với kết quả này, Tiến Nhật đã giành vé vào bán kết và đối thủ của anh là nhà vô địch thế giới, VĐV của nước chủ nhà Hàn Quốc.

Theo kết quả mới nhất, Tiến Nhật đã để thua VĐV Hàn Quốc và không thể có mặt tại trận chung kết. Tuy nhiên với thành tích này, anh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm huy chương đồng quý giá.

Đây sẽ là chiến thắng lịch sử của đấu kiếm Việt Nam khi lần đầu có huy chương tại một kỳ Asian Games.

Nhắc đến kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật người ta lại nhớ tới chàng trai TP.HCM đã giúp đấu kiếm Việt Nam giành vé chính thức đầu tiên tham dự Olympic London 2012. Tiến Nhật chỉ mới tập đấu kiếm khoảng 8 năm nay nhưng đến nay anh đã có một bảng thành tích mà rất nhiều VĐV phải thèm khát với 5 HCV Đông Nam Á.

Sức trẻ và kỹ thuật cá nhân đang đưa Tiến Nhật đến những ngày tươi đẹp nhất trong cuộc đời vận động viên. Với nỗ lực và sự quyết tâm, Tiến Nhật đã không chỉ đem về thành tích cho bản thân mà còn góp phần vào thành tích đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng chung cuộc sau ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Thể thao tại ASIAD 17.

HLV Phạm Minh Đức nhận định về trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Ấn Độ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào ngày mai sẽ diễn ra trận đấu cuối cùng của giải giao hữu Cúp Hưng Thịnh 2022 giữa 2 ĐT Việt Nam và Ấn Độ - trận đấu có tính chất quyết định đến ngôi vô địch.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1