Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014: ESPN gạt Công Vinh chọn Quế Ngọc Hải

Thùy AnCập nhật 07:04 ngày 24/12/2014

Dù có đến 4 bàn thắng song tiền đạo Lê Công Vinh vẫn không có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014 của kênh thể thao nổi tiếng ESPN.

Trái ngược với những bầu chọn trước đó, tiền đạo Lê Công Vinh đã không có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014 của kênh thể thao nổi tiếng ESPN.

ESPN chọn Quế Ngọc Hải thay vì Công Vinh
ESPN chọn Quế Ngọc Hải thay vì Công Vinh

Thay vì tiền đạo người xứ Nghệ, ESPN lại chọn hậu vệ cánh Quế Ngọc Hải, cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam và cũng là người mở đầu cho "đêm ác mộng" tại SVĐ Mỹ Đình tối ngày 11/12 khi phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền ngay phút thứ 3 trong trận bán kết lượt về với Malaysia.

Ngoài hậu vệ Quế Ngọc Hải, trong đội hình tiêu biểu của ESPN, đội tuyển Việt Nam còn có thêm một gương mặt khác: tiền vệ Phạm Thành Lương. Đây là kết quả không bất ngờ khi Phạm Thành Lương đã thi đấu rất xuất sắc trong giải đấu vừa qua.

Vua phá lưới Safiq Rahim cũng không có tên trong danh sách của ESPN
Vua phá lưới Safiq Rahim cũng không có tên trong danh sách của ESPN

Sự vắng mặt tiền đạo Lê Công Vinh không phải là bất ngờ lớn nhất khi Vua phá lưới Safiq Rahim (Malaysia), cầu thủ đã ghi được 6 bàn thắng tại AFF Cup 2014 cũng không có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu của ESPN.

Thái Lan có đến 5 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014 của ESPN
Thái Lan có đến 5 cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014 của ESPN

Với chức vô địch AFF Cup 2014, Thái Lan là đội tuyển đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong đội hình tiêu biểu của ESPN với 5 cái tên: thủ môn Kawin Thamsatchanan, hậu vệ trái Perapat Notechaiya, Tanaboon Kesarat, 2 tiền vệ Charyl Chappuis và Chanathip Songkrasin.

Danh sách cụ thể đội hình tiêu biểu AFF Cup 2014 do kênh thể thao ESPN bình chọn:

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan (Thái Lan).

Hậu vệ: Perapat Notechaiya (Thái Lan), Shukor Adan (Malaysia), Tanaboon Kesarat (Thái Lan), Quế Ngọc Hải (Việt Nam)

Tiền vệ: Phạm Thành Lương (Việt Nam), Amri Yahyah (Malaysia), Charyl Chappuis (Thái Lan), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Hariss Harun (Singapore)

Tiền đạo: Philip Younghusband (Philippines)

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1