ĐT Việt Nam - SV Hàn Quốc: Bài học bổ ích

Phi Long (Tổng hợp)Cập nhật 16:09 ngày 04/11/2014

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc chiều nay

Chiều nay (4/11), đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc vào lúc 18h00. Hai vị HLV có lẽ sẽ tìm ra cho mình những bài học bổ ích sau trận đấu.

18h00 chiều nay (4/11), thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có trận giao hữu thứ hai trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 với đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ) tại sân vận động Thống Nhất, TP.Hồ Chí Minh.

Đây không phải là đối thủ xa lạ đối với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam bởi đội tuyển SVHQ đã trở thành “khách mời quen thuộc” trong các giải đấu cũng như các trận giao hữu được tổ chức tại Việt Nam những năm gần đây, với những thành tích đáng kể như: 2 lần vô địch Cup TP. Hồ Chí Minh (2004 và 2011), hạng Tư tại BTV Cup 2013…

Đội tuyển Việt Nam sẽ tái đấu với đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc chiều nay

Đội tuyển Việt Nam sẽ "tái đấu" với đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc chiều nay

HLV Miura cho biết SVHQ đã đạt được 3 điểm mạnh nhất mà tuyển Việt Nam cần cải thiện trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2014, đó là: thể lực dồi dào, kỷ luật khi thi đấu và chiến thuật linh hoạt. Ông khẳng định: “Tôi muốn tập trung cải thiện cho các cầu thủ về thể lực, kỷ luật và chiến thuật”.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã có trận giao hữu với U23 Bahrain và 2 trận đấu tập với Đồng Nai và QNK Quảng Nam. Tuy nhiên, HLV người Nhật cho rằng những đối thủ vừa qua chưa phải là những “thuốc thử đúng liều” cho đội tuyển Việt Nam. Ông cũng nhận xét: “Sinh viên Hàn Quốc là đối thủ mạnh” và hy vọng trận đấu chiều nay có thể dùng làm thước đo sự tiến bộ của các tuyển thủ Việt Nam.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Miura cho biết: “Đây là trận giao hữu bổ ích cho đội tuyển Việt Nam vì đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc đã cho thấy thực lực mạnh hơn U23 Bahrain mà chúng tôi đã thắng 3-0 trong trận giao hữu hôm 29/10. Gặp những đối thủ mạnh, chúng tôi mới có thể bộc lộ hết những điểm cần khắc phục trong thời gian tới, khi AFF Suzuki Cup 2014 không còn xa nữa”.

Đội tuyển Việt Nam đã thắng 3-0 trong trận giao hữu với U23 Bahrain

Đội tuyển Việt Nam đã thắng 3-0 trong trận giao hữu với U23 Bahrain

Trong khi đó, HLV đội tuyển SVHQ - ông Moon Young Rae mong muốn: “Trận đấu sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích”. Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày hôm qua, HLV Moon Young Rae cũng bày tỏ: “Trong đội hình Sinh viên Hàn Quốc có 2 cầu thủ U21 Hàn Quốc. Tôi đã xem băng hình trận Việt Nam thắng U23 Bahrain và tôi đánh giá đội chủ nhà là tập thể mạnh. Tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ học hỏi được nhiều từ chuyến du đấu Việt Nam để trưởng thành hơn”.

Như đã biết, sau trận đấu này, HLV Miura sẽ quyết định những gương mặt có tên trong danh sách 26 cầu thủ tiếp tục chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014. Do đó, đây cũng sẽ có thể là cơ hội cuối cùng của một số cầu thủ và họ sẽ phải nỗ lực hết mình trong trận đấu để “ghi điểm” trong mắt vị HLV người Nhật Bản.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1