HLV Hữu Thắng mơ có ngày ĐT Việt Nam đá như Barca

T.KCập nhật 06:24 ngày 12/03/2016

HLV Hữu Thắng hâm mộ Guardiola và lối chơi HLV này áp dụng cho Barca. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News

VTV.vn - Rất hâm mộ Pep Guardiola, HLV Hữu Thắng rất muốn ĐT Việt Nam chơi theo kiểu tiqui-taca như thời chiến lược gia người Tây Ban Nha áp dụng cho Barca.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho biết, ông rất hâm mộ Sir Alex Ferguson trước đây và người đồng nghiệp Pep Guardiola hiện tại cũng như cách cầm quân của chiến lược gia người Tây Ban Nha, đặc biệt là thời còn dẫn dắt Barcelona.

HLV Hữu Thắng so sánh, các cầu thủ Barca đa phần là những cầu thủ khá nhỏ con nhưng nhanh nhẹn, kỹ thuật. Điều này tương đồng với ĐT Việt Nam về mặt thể hình của các tuyển thủ. Tuy nhiên, HLV xứ Nghệ tin rằng không thể áp dụng được lối chơi này cho ĐT Việt Nam ngay lập tức.

“Các tuyển thủ Việt Nam có thể hình thường kém hơn các đối thủ nhưng có kỹ thuật. Tuy nhiên, không thể so sánh cầu thủ Việt Nam với các cầu thủ Barcelona. Khi mất bóng, các cầu thủ Barca thường rất chịu khó di chuyển để thu hồi bóng và quay lại đá pressing. Vì thế, cần phải có thể lực rất tốt và cần có thời gian mới có thể xây dựng được lối chơi kiểu như thế”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Mặc dù không tiết lộ về lối chơi của ĐT Việt Nam trong thời gian tới, nhưng tân HLV Hữu Thắng bày tỏ mong muốn các học trò phải thi đấu nhiệt tình, hết mình vì màu cờ sắc áo, đảm bảo thể lực tốt và nâng cao kỹ thuật.

“Các cầu thủ phải lấy tiêu chí vì lợi ích chung của ĐT Việt Nam lên hàng đầu. Tôi muốn xây dựng một tập thể gắn kết chứ không phải đội bóng dành cho các cá nhân ngôi sao. Tôi được toàn quyền quyết định trong việc lựa chọn nhân sự và lối chơi đồng thời hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả của toàn đội trước VFF và NHM”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.

Lối chơi ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng sẽ rất khác ông Miura Lối chơi ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng sẽ rất khác ông Miura

VTV.vn - Ngay sau khi nắm quyền ở ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ lựa chọn lối đá bóng ngắn, kiểm soát bóng để tránh đi theo vết xe của người tiền nhiệm Miura.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1