Nắm rõ luật FIFA, HLV Hữu Thắng quyết triệu tập Xuân Trường, Tuấn Anh

T.KCập nhật 16:15 ngày 11/03/2016

VTV.vn - Mặc dù đang thi đấu ở Đông Á nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tin tưởng bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh vẫn sẽ trở về để góp sức cho ĐT Việt Nam.

Trong buổi họp báo công bố danh sách 32 tuyển thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), HLV Hữu Thắng cho biết, ông rất chờ đợi sự phục vụ của hai cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản là Xuân Trường và Tuấn Anh. Hiện Xuân Trường đang chơi cho Incheon United còn Tuấn Anh đang đầu quân cho Yokohama FC.

Tân HLV trưởng ĐTVN cho rằng, dù đang chơi cho các CLB nước ngoài nhưng theo luật FIFA, khi đội tuyển quốc gia chuẩn bị thi đấu và triệu tập cầu thủ, các CLB sẽ có trách nhiệm “nhả người”. Vì thế, HLV Hữu Thắng rất tự tin sẽ có được sự phục vụ của hai sao trẻ đầy tiềm năng này ở ĐTVN. “Tùy vào tình hình, hai cầu thủ này sẽ trở về tập trung cùng ĐTVN sớm hay muộn. Nhưng cùng lắm, trước 2-3 ngày khi ĐTVN thi đấu, họ sẽ góp mặt”, HLV Hữu Thắng cho biết.


HLV Hữu Thắng chia sẻ trong buổi họp báo công bố danh sách ĐTVN chiều 11/3. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News)

HLV Hữu Thắng chia sẻ trong buổi họp báo công bố danh sách ĐTVN chiều 11/3. Ảnh: Khánh Nguyễn/ VTV News)

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cho biết Công Phượng cũng nằm trong tầm ngắm của ông nhưng do tiền đạo xứ Nghệ này đang gặp chấn thương nên không có tên trong danh sách lần này.

Với việc có được sự phục vụ của hai cầu thủ đang chơi bóng trong môi trường chuyên nghiệp ở nền bóng đá phát triển như Nhật Bản và Hàn Quốc, ĐTVN sẽ đón làn gió tươi mới. Ngoài những cái tên từng khoác áo HAGL kể trên, lần này, HLV Hữu Thắng cũng lựa chọn Văn Thanh, Văn Toàn và bác sĩ Đông Xuân Lâm từ đội bóng phố núi.

Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: Tuấn Anh góp mặt, Quế Ngọc Hải trở lại Danh sách chính thức ĐT Việt Nam: Tuấn Anh góp mặt, Quế Ngọc Hải trở lại

VTV.vn - Ở đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup, HLV Hữu Thắng đã triệu tập rất nhiều những gương mặt trẻ lên ĐT Việt Nam như Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh,…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1