Juan Martin del Potro trở lại vào năm 2015

Linh ĐanCập nhật 13:05 ngày 15/10/2014

Tay vợt người Argentina sẽ trở lại sân đấu vào đầu năm 2015.

Tay vợt người Argentina khẳng định anh đã sẵn sàng cho các giải đấu vào đầu năm 2015.

Ngày hôm qua, Del Potro đã thông báo trên trang cá nhân việc anh chính thức trở lại sân đấu vào đầu năm sau 2015. Ban đầu tay vợt 26 tuổi định tái xuất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, quá trình bình phục chấn phương cổ tay mất nhiều thời gian nên anh đành phải chậm lại kế hoạch thi đấu ban đầu.

"Tôi đã tập luyện rất tốt nhưng quá trình phục hồi sau phẫu thuật cổ tay diễn ra khá chậm. Điều này khiến tôi không thể cạnh tranh với những tay vợt hàng đầu thế giới ở hai giải đấu cuối cùng trong năm. Vì thế, tôi quyết định sẽ kiên nhẫn, thận trọng và chuẩn bị cho năm tới. Tôi không còn đau cổ tay và cảm thấy sức khỏe ổn hơn từng ngày", cựu vô địch Mỹ mở rộng cho biết.

Juan Martin del Potro đã bắt đầu năm 2014 khá suôn sẻ với giải vô địch ở Sydney. Đến vòng 1 Dubai Tennis Championships 2014 vào tháng 2, Del Potro đã gặp phải chấn thương trong cuộc đối đầu với tay vợt người Ấn Độ Somdev Devvarman. Trận đấu trên chỉ diễn ra đúng trong 1 set trong đó Del Potro đã thua với tỷ số 7/6.

Anh quyết định tiến hành phẫu thuật vào ngày 24/3 nhằm "dứt điểm" hẳn những ngày chật vật vì chấn thương dai dẳng.

Del Potro đăng hình ảnh tập luyện lên trang Facebook cá nhân.

Del Potro đăng hình ảnh tập luyện lên trang Facebook cá nhân.

"Tôi đã nhận được nhiều lời động viên trong suốt quá trình chữa trị chấn thương. Tôi chân thành cảm ơn và tin tưởng rằng mình sẽ thi đấu tốt nhất để đáp lại tình cảm nồng ấm đó", Del Potro xúc động bày tỏ trên trang cá nhân.

Del Potro đã tiến hành phẫu thuật cổ tay phải 4 năm trước đó. Sau đó anh đã trở lại với phong độ tuyệt vời và được trao tặng danh hiệu "Tay vợt trở lại ấn tượng của năm" của ATP vào năm 2011.

Tay vợt người Argentina cho biết thêm, anh sẽ chính thức nhập cuộc các giải đấu khởi động cho Australia Open vào đầu năm 2015.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1