Khai mạc ASIAD 17: Hứa hẹn sẽ rất mãn nhãn

P.V (Theo NDTV, Philstar)Cập nhật 14:10 ngày 19/09/2014

Chiều tối nay ngọn đuốc ASIAD 17 sẽ được thắp sáng trên sân vận động chính tại TP Incheon. (Ảnh: G)

17h hôm nay (19/9), lễ khai mạc ASIAD 17 sẽ chính thức diễn ra. Buổi lễ được hứa hẹn sẽ rất hoành tráng, mang đến nhiều bất ngờ cũng như giàu bản sắc văn hóa và lịch sử.

Theo lời tuyên bố của đạo diễn Im Kwon Taek và Jang Jin – đạo diễn của lễ khai mạc năm nay - thì buổi lễ khai mạc sẽ sử dụng đến công nghệ kỹ thuật số, tái hiện lại không chỉ quá khứ mà cả tương lai của đất nước Hàn Quốc. Những bản sắc của đất nước chủ nhà sẽ được thể hiện đầy đủ trong lễ khai mạc.

Lễ khai mạc thế vận hội tại Incheon sẽ được chia làm 3 phần, ngoài một phần riêng nói về đất nước chủ nhà, 2 phần còn lại sẽ dành để nói về châu Á nói chung.

Buổi lễ sẽ được kể như một câu chuyện, nói về châu Á từ thưở xa xưa, tiếp đó là sự hội ngộ, tình bằng hữu và đoàn kết. Với sự kết hợp của công nghệ hiện đại đặc biệt về kỹ xảo, âm thanh và ánh sáng, lễ khai mạc diễn ra chiều tối nay hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn người xem không chỉ về văn hóa, lịch sử mà còn rất mãn nhãn.

Sân vận động tối nay sẽ rực sáng

Sân vận động tối nay sẽ rực sáng

Ngoài ra, một phần vô cùng quan trọng khiến người dân Hàn nói riêng cũng như thế giới nói chung chờ đợi lễ khai mạc đó chính là những tiết mục trình diễn của các nghệ sĩ tên tuổi.

Theo những công bố trước ngày 19, những nhân vật giải trí hàng đầu của Hàn Quốc sẽ tham gia có JYJ, EXO, Psy, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Lang Lang.

Ngoài những ngôi sao này, buổi lễ còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ rất tên tuổi khác của Hàn Quốc như Ahn Suk-Seon, giọng nữ cao Jo Su-mi, nghệ sĩ cello Song Yeong Hun và viola Richard Yongjae O’Neill.

Lễ khai mạc vì thế, hứa hẹn sẽ vô cùng bùng nổ và có thể làm nổ tung không khí – với sự kết hợp của cả các tiết mục giải trí lẫn văn hóa truyền thống.

Các đoàn thể thao đã thực hiện xong nghi lễ thượng cờ và đang háo hức chờ đón lễ khai mạc

Các đoàn thể thao đã thực hiện xong nghi lễ thượng cờ và đang háo hức chờ đón lễ khai mạc

Bài hát chủ đề của thế vận hội lần thứ 17 sẽ được hòa giọng bởi hơn 10.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia. BTC tiết lộ rằng đây sẽ là lễ khai mạc với những màn biểu diễn vũ đạo độc đáo với thông điệp xuyên suốt đó là “Giấc mơ của 4,5 tỷ người châu Á và châu Á như một”.

Thế vận hội châu Á lần thứ 17 sẽ có 36 môn thể thao với sự tham gia của hơn 14.500 vận động viên và các quan chức. Đây là lần thứ 3 Hàn Quốc đăng cai thế vận hội. Trước đó, nước này đã từng đăng cai tổ chức 2 kỳ thế vận hội vào năm 1986 tại Seoul và 2002 tại Busan.

 

Petra Kvitova lần đầu vào bán kết Miami mở rộng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù đã có 1 sự nghiệp khá ấn tượng, nhưng Petra Kvitova chưa từng tiến quá vòng tứ kết giải đấu này và phải tới năm nay thì cô mới làm được điều đó.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1