Niềm đam mê điền kinh của hai chị em dân tộc Nùng

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:21 ngày 27/03/2016

VTV.vn - Không chỉ phấn đấu trong học tập, hai chị em dân tộc Nùng là Hoàng Thị Thương và Hoàng Thị Nga còn đạt nhiều thành tích trong các giải thể thao, đặc biệt là môn điền kinh.

Đối với các học sinh vùng cao, học văn hóa là điều khá vất vả bởi đường sá xa xôi và cuộc sống còn khó khăn. Tuy vậy, vẫn có những em học sinh không chỉ vượt qua khó khăn hàng ngày để học chữ mà còn cố gắng tập những môn thể thao và đi thi đấu tại các giải cấp huyện, cấp tỉnh.

Xóm Cò Lỳ, xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là nơi sinh sống của hai chị em dân tộc Nùng Hoàng Thị Thương và Hoàng Thị Nga. Bên cạnh những giấy khen học tập, trong căn nhà nhỏ của các em còn treo những tấm huy chương mà hai chị em đạt được tại các giải thể thao của huyện, tỉnh.

Theo ông Vương Văn Hực, khi Thương và Nga học ở trường dân tộc nội trú, nhận thấy có sức khỏe tốt, nhà trường đã bổ sung hai chị em vào đội điền kinh. Thương tập trước, thấy thích môn thể thao này nên đã kéo theo Nga cùng tập. Từ đó, bất cứ giải chạy nào diễn ra trong khu vực đều có mặt hai chị em Thương và Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1