Vừa dùng lại Twitter, Yaya Toure đã bị phân biệt chủng tộc

H.M (dịch)Cập nhật 16:28 ngày 04/11/2014

Những cầu thủ da màu thường xuyên trở thành đối tượng bị phân biệt chủng tộc trên các mạng xã hội (MXH).

Trở lại với MXH Twitter sau trận thắng của Man City trước Man Utd tại Etihad, Yaya Toure đã ngay lập tức vấp phải những lời lẽ phân biệt chùng tộc.

Mừng vui với chiến thắng trong trận derby Manchester mà anh là một trong những ngôi sao sáng nhất trận đấu, Yaya Toure đã đăng tải một dòng chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter. Và ít lâu, anh đã vấp phải những lời lẽ phân biệt chủng tộc từ người dùng quá khích.

Cụ thể, tiền vệ người Bờ biển Ngà chia sẻ: “Thật tuyệt khi được trở lại Twitter sau một trận đấu hay ngày hôm qua. Giờ đây, tôi đang tập trung cho cuộc đọ sức tới… Thứ Hai vui vẻ mọi người”. Khoảng 2 giờ sau, một người dùng Twitter có nickname IconicLamps đã viết những lời lẽ khinh miệt với Yaya Toure trên trang cá nhân của cầu thủ này.

Chia sẻ của Yaya Toure hoàn toàn bình thường tuy nhiên điều đó vẫn không giúp anh tránh được những lời lẽ miệt thị ác ý.

Chia sẻ của Yaya Toure hoàn toàn bình thường tuy nhiên điều đó vẫn không giúp anh tránh được những lời lẽ miệt thị ác ý.

Được biết, cảnh sát đã bắt đầu vào cuộc điều tra vụ việc này. Và kẻ tình nghi được cho là một CĐV Chelsea.

Ngay sau đó, cộng đồng những người sử dụng Twitter đã lên tiếng bảo vệ Yaya Toure và tẩy chay những kẻ có tư tưởng phân biệt chủng tộc. Một người dùng có nickname Chris_Wilde chia sẻ: “Tại sao Yaya Toure lại phải chịu đựng những lời kinh khủng như thế chỉ bởi vì anh ấy muốn sử dụng Twitter? #kickitout”, (Kick It Out là tên một tổ chức đấu tranh để loại bỏ hoàn toàn vấn nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá - PV).

Toure bỏ dùng MXH Twitter hồi đầu năm nay và nói rằng anh muốn tập trung cho World Cup 2014. Ngay khi vừa trở lại sau khi Man City chiến thắng ở trận derby Manchester, Yaya Toure đã vấp phải một vụ phân biệt chủng tộc.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1