Android – Nền tảng thành công nhất?

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ ba, ngày 11/03/2014 11:00 GMT+7

Mới đây, một lãnh đạo của Google khẳng định, Android là hệ điều hành thành công nhất trong lịch sử phát triển của các hệ điều hành trên thế giới.

Phát biểu tại buổi hội thảo công nghệ, truyền thông và viễn thông mới đây, ông Nikesh Arora, Phó Chủ tịch cao cấp của Google, nhận định, Android có tốc độ người dùng chấp nhận nhanh nhất và thành công nhất so với mọi nền tảng từng có mặt trên thị trường.

Theo ông Nikesh Arora, khi phát triển Android, không ai trong công ty có thể dự đoán được rằng, họ đang phát triển 1 nền tảng được nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sử dụng và các thiết bị sử dụng nền tảng này có mặt trên khắp thế giới.

Một báo cáo vào năm 2012 tuyên bố rằng, cả Android và iOS đã có mức tăng trưởng nhanh gấp 10 lần so với tốc độ phát triển của dòng máy tính cá nhân đã đạt được trong những năm 1980.

Tuy nhiên, dữ liệu mới đây từ IDC cho biết, Android đang vượt qua iOS về tỷ lệ có mặt trên thiết bị di động. Trên thị trường smartphone hiện nay, nền tảng Android đang có mặt tới hơn 80%, tỷ lệ còn lại dành cho iOS và Windows Phone.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, 80% là con số kỷ lục dành cho một nền tảng di động và dường như Android đang thống trị tuyệt đối thị trường hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh.

Được biết, thiết bị đầu tiên sử dụng nền tảng Android xuất hiện trên thị trường vào tháng 9/ 2008. Trong năm 2014, công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự đoán, các thiết bị sử dụng nền tảng Android sẽ lần đầu tiên đạt mốc 1 tỷ chiếc được tiêu thụ.

Gartner cho biết, các thiết bị chạy nền tảng Android bao gồm smartphone và máy tính bảng. Sự phát triển của các thiết bị Android trong năm 2014 sẽ tập trung chủ yếu ở các thị trường đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước