Apple sẽ tăng giá iPhone 6 thêm 100 USD?

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 16/04/2014 09:28 GMT+7

Màn hình lớn hơn có lẽ không phải là điểm mới duy nhất trên iPhone 6. Theo chuyên gia phân tích Peter Misek tại Jefferies, mức giá của iPhone 6 sẽ cao hơn thông lệ khoảng 100 USD.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, việc Apple có ý định tăng giá iPhone 6 là đi ngược với xu hướng hiện tại trên thị trường smartphone. Khi thị trường này đang có dấu hiệu bão hòa, các hãng sản xuất điện thoại thông minh thường làm thế nào để đưa ra mức giá cạnh tranh nhằm giữ chân khách hàng và thu hút nhiều khách hàng mới.

Theo chuyên gia Andy Hargreaves của Pacific Crest, iPhone 6 của Apple có thể bán ở mức 299 USD kèm thỏa thuận sử dụng dịch vụ của nhà phân phối và 749 USD không kèm hợp đồng. Nếu Apple ra mắt phiên bản iPhone phablet, mức giá này sẽ cao hơn các phiên bản iPhone trước đây khoảng 100 USD.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nếu điều này được Apple xác nhận, nó sẽ phá vỡ chính xác giá truyền thống của Apple khi công ty tung ra thị trường sản phẩm smartphone mới, thông thường bắt đầu từ mức giá 199 USD (kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ).

Nhiều thông tin cho biết thêm, Apple đang tiến hành đàm phán với các đối tác để tăng giá iPhone 6 thêm 100USD. Hiện chưa có phản ứng của người dùng về thông tin trên. Có thể, với những fan Apple, việc sở hữu thiết bị mang tên thương hiệu này đã là niềm hạnh phúc và giá cả đối với họ không thành vấn đề phải bàn cãi.

Gần đây, nhiều website công nghệ đăng tải thông minh cho biết, trong năm 2014, Apple sẽ ra mắt iPhone thế hệ mới (iPhone 6) với 2 kích cỡ màn hình: 4,7 inch có độ phân giải 720x1280 pixel và một thiết bị có màn hình 5,7 inch với độ phân giải 1080p full-HD.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước