Một số đơn vị chuyên cung cấp dâu tây Đà lạt cho biết, với số lượng bày bán nhiều như ở Hà Nội hiện nay thì không thể là dâu tây Đà Lạt vì dâu tây Đà Lạt mới vào mùa, số lượng cung cấp cho Hà Nội không nhiều.
Thêm nữa, dâu tây là loại quả khó bảo quản, hay bị dập nát, hư hỏng. Đặc biệt, thời gian bảo quản chỉ từ 2-3 ngày là héo cuống. Trong khi dâu tây gắn mác Đà Lạt để cả tuần mà cuống còn xanh nguyên, quả vẫn rắn, đỏ tươi rói.
Để phân biệt đâu là dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc, người mua cần chú ý kỹ, nếu dâu quả to, rắn, không thơm là dâu Trung Quốc. Đặc biệt, khi ăn dâu tây Đà Lạt có vị chua thanh chứ không ngọt như dâu Trung Quốc.