Gần Tết, giá đất nền ở Hà Nội thấp hơn giá nhà chung cư

Tuyết Mai-Thứ sáu, ngày 17/01/2014 09:07 GMT+7

Cận Tết, một loạt dự án đất nền tại Hà Nội giảm giá từ 20-30% so với mức giá dự kiến ban đầu và hiện đang ngang ngửa, thậm chí còn thấp hơn so với giá nhà chung cư.

Giá đất nền thổ cư tại khu vực trung tâm quận Hoàng Mai, Hà Nội đang giao dịch ở mức 30-40 triệu đồng/m2. Thế nhưng một loạt dự án đất nền như Ao Sào, Đại Thanh nằm ngay cạnh khu nhà dân lại đưa ra các sản phẩm đất nền, diện tích nhỏ chi ở mức trên 20 triệu đồng/m2. Mức giá đã được giảm nhiều so với mức hơn 30 triêu đồng/m2 trước đó mà chủ đầu tư đưa ra.

Đại diện một dự án tại quận Hoàng Mai cho biết, sở dĩ có việc các chủ đầu tư chào bán với mức rẻ chỉ bằng hơn một nửa so với các dự án đất nền bên cạnh là do các doanh nghiệp đang muốn thu nhanh một khoản tài chính để trang trải dịp trước Tết.

Lý giải về việc vì sao các doanh nghiệp lại chấp nhận bán với giá rẻ hơn hẳn so với thị trường thời điểm này, đại diện một doanh nghiệp BĐS cho rằng, bên cạnh việc giải quyết bài toán về tài chính thì động thái này được nhận định là đang bắt đầu cho một xu thế mới của thị trường. Đó là sự so sánh giữa đất nền giá rẻ và chung cư giá rẻ. Và đây cũng là “ngòi nổ” cho bước khởi đầu cuộc cạnh tranh dành khách hàng giữa đất nền và chung cư giá rẻ.

Theo giới BĐS, năm 2014 vẫn được nhận định là năm còn nhiều khó khăn cho thị trường BĐS. Vì vậy, đối với nhiều doanh nghiệp BĐS thì việc chấp nhận bán rẻ, thậm chí lỗ tại thời điểm này còn hơn găm hàng chờ bán với giá cao mà không biết thị trường sẽ diễn biến như thế nào.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết thông tin trong video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước