Giá vé xe Tết tại TP.HCM giảm từ 7-20%

Uyên Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 19:22 GMT+7

Giá vé xe Tết sẽ giảm từ 7-20%, dịp Tết này đảm bảo đầy đủ xe khách để phục vụ người dân về quê… đây là những thông tin do Sở GTVT TP.HCM công bố ngày 22/1.

Như mọi năm, vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao hơn 2 lần so với ngày thường nên để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, ngoài xe khách trên tuyến của TP và các tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã giải quyết cho các bến xe thuê thêm xe khách ngoài tuyến cố định, xe bus, xe khách đang hoạt động hợp đồng và cam kết sẽ đảm bảo đầy đủ xe khách để phục vụ người dân trong dịp Tết.

Giá vé xe sẽ được phụ thu từ 20-60% ở một đầu bến theo tuyến đường để bù đắp chi phí cho chiều chạy rỗng, giá vé năm nay sẽ được giảm từ 7-20% so với Tết năm ngoái vì chịu biến động mạnh của xăng dầu, nhất là xăng đã tiếp tục giảm giá mạnh.

Để tránh tình trạng ùn ứ, ở các bến xe đã tổ chức cho một vài doanh nghiệp bán vé trước từng thời điểm. Cụ thể, bến xe miền Đông sẽ bán vé từ ngày 20/1 đến 14/02, bến xe miền Tây sẽ bán từ ngày 29/1 đến 13/2. Ngoài ra, năm nay các công ty vận tải cũng mở rộng các chuyến xe hợp đồng trọn gói với giá vé áp dụng bằng giá vé bình quân ở các bến xe để phục vụ tập thể công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp đi về quê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước