IHS: 25% smartphone ra mắt năm 2016 sẽ có Force Touch

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 24/12/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Theo dự đoán của hãng IHS, 25% điện thoại thông minh được ra đời trong năm 2016 sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch.

Các chuyên gia công nghệ cho biết, tính năng Force Touch cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác mới ngoài thao tác cảm ứng thông thường.

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh Apple Watch, iPhone 6S và iPhone 6S Plus, Huawei Mates S cũng được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch. Ở mỗi dòng điện thoại khác nhau, tính năng sẽ có sự khác biệt về các sử dụng.

Theo ước tính của IHS, doanh số bán các sản phẩm tích hợp công nghệ Force Touch sẽ đạt tăng trưởng 317%, khoảng 461 triệu sản phẩm vào năm sau. IHS cho biết thêm, hầu hết các sản phẩm được trang bị công nghệ này sẽ là smartphone tầm trung.

IHS cho biết, khi ứng dụng Force Touch trên Apple Watch và sau đó là 3D Touch trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, Appke đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng di động. Đây cũng là động lực để nhiều hãng công nghệ quyết định sẽ sử dụng công nghệ này vào các sản phẩm mới của họ.

Ngoài ra, các chuyên gia tại IHS cho biết thêm, việc sản xuất màn hình công nghệ in-cell và on-cell tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tới. Hai công nghệ này đều giúp màn hình thiết bị mỏng hơn, gọn hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước